Monday, October 11, 2010

Kêu gọi chống hiểm họa Bắc triều, một đảng viên Đảng Việt Tân bị công an bắt giữ

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org - Web: www.viettan.org -
Blog: dangviettan.wordpress.com
****
Ngày 10 tháng 10 năm 2010
Thông Cáo Báo Chí


Kêu gọi chống hiểm họa Bắc triều, một đảng viên Đảng Việt Tân bị công an bắt giữ

Nhân đánh dấu 1000 năm Thăng Long, đảng Việt Tân đã phổ biến Bản Lên Tiếng “Vì Ngàn Năm Thăng Long, Chống Hiểm Họa Bắc Triều” nhằm cảnh báo nguy cơ xâm lấn của Trung Quốc đối với nước ta hiện nay.

Bản Lên Tiếng đã được các đảng viên Việt Tân chính thức tuyên đọc tại khu tượng đài Lý Thái Tổ ở trung tâm thủ đô Hà Nội vào buổi trưa ngày 9-10-2010, cùng với việc phát tặng những vật lưu niệm mang hình ảnh bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nỗ lực này nhằm một lần nữa xác định lập trường đấu tranh vì dân tộc của đảng Việt Tân và để xây dựng một thể chế dân chủ đa nguyên, tôn trọng nhân quyền bằng đường lối ôn hòa, bất bạo động.

Tại hiện trường, đông đảo đồng bào hiện diện đã được các đảng viên Đảng Việt Tân trình bày về hiện tình đất nước, cũng như kêu gọi “cùng nhau bảo vệ tổ quốc”. Tin tức này sau đó đã được các hãng tin ngoại quốc loan tải rộng rãi. Tuy nhiên, việc lên tiếng cảnh báo về “hiểm họa Bắc Triều” này đã bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam tìm cách ngăn chặn, như họ vẫn từng đàn áp những tiếng nói yêu nước khác. Công an đã đến tịch thu tặng vật đang được đồng bào mang trên người và tìm cách truy lùng những người tham dự.
Trong cuộc truy lùng này, một đảng viên Đảng Việt Tân công khai tham gia kêu gọi chống hiểm họa Bắc triều đã bị công an bắt giữ vào buổi tối ngày 10-10-2010. Đó là bà Võ Hồng, 53 tuổi, một cán sự xã hội đến từ thành phố Melbourne, Úc Châu.

Đảng Việt Tân tố cáo mạnh mẽ trước dư luận hành động phản dân tộc của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, và cực lực lên án việc bắt giữ người một cách vô lối nói trên. Việc làm của bà Võ Hồng, cũng như của các đảng viên Việt Tân khác như giảng viên Phạm Minh Hoàng, Mục sư Dương Kim Khải, bà Trần Thị Thúy và ông Nguyễn Thành Tâm, hoàn toàn xuất phát từ lòng yêu nước chân thành và phù hợp với các quyền căn bản được quốc tế công nhận.
Trách nhiệm đối với tổ quốc và việc công khai lên tiếng bảo vệ đất nước là quyền của mọi con dân Việt, không thế lực cầm quyền nào có thể ngăn cấm. Đảng Việt Tân kêu gọi dư luận khắp nơi và cộng đồng quốc tế tích cực tranh đấu cho sự tự do của những người yêu nước đang bị bắt giữ.
Ngày 10 tháng 10 năm 2010
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845
Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài - Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ - Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước