Tuesday, April 27, 2010

Hưởng Ứng Lời Kêu Gọi của Ủy Ban

Kính gửi Ủy ban Phối hợp Hành động vì Dân chủ.

Kính thưa Ủy ban,

Chúng tôi là một số thanh niên sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai. Trong số những anh em chúng tôi, có người đã từng tham gia các cuộc biểu tình vào cuối năm 2007 để phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc trong việc thành lập huyện Tam sa để chính thức quản lý hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa của chúng ta.

Những cuộc biểu tình này đã bị chính quyền Việt nam ngăn cản. Chúng tôi có người đã phải bỏ học vì áp lực của nhà trường, sau khi bị công an kêu lên thẩm vấn, làm khó khăn. Từ đó, anh em xuống tinh thần, không dám làm gì, mặc dù sự bức xúc đối với các vấn đề biên giới, hải đảo và chủ quyền đất nước vẫn còn nguyên vẹn.

Vào dịp Tết Canh Dần, chúng tôi được biết Ủy ban đã cho rải tờ rơi, dán khẩu hiệu để kêu gọi toàn dân Việt hãy phát huy hào khí dân tộc, chống lại tham vọng xâm lấn của Trung Quốc. Tin tức và hình ảnh về vụ này đã làm cho chúng tôi vô cùng phấn khởi. Ít ra người Việt Nam đã không bất lực ngồi yên để bọn Trung Quốc tiếp tục lấn lướt, trước sự đồng lõa của chính quyền hiện nay.

Từ những việc làm của Ủy ban, chúng tôi nghĩ rằng đã góp phần thúc đẩy một số người Việt Nam khác mạnh dạn bày tỏ ý kiến và có người đã hưởng ứng tung tờ rơi, vẽ khẩu hiệu để nói lên tinh thần yêu nước. Anh em chúng tôi đã bàn bạc với nhau và đi đến quyết định tham gia vào nỗ lực chung này. Vào ngày 22 tháng 4, chúng tôi đã thực hiện một số tờ rơi, trên đó ghi "Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam" và đã đi dán ở một số nơi tại TP Hồ Chí Minh và Biên Hòa. Chúng tôi cũng dự định sẽ tiếp tục việc làm này qua nhiều hình thức khác nhau, ở nhiều nơi khác nhau, để hy vọng là dấy lên được một phong trào "thanh niên hành động vì đất nước". Vì đối với chúng tôi, chỉ khi nào thanh niên Việt Nam ý thức được đất nước đang lâm nguy và nhập cuộc bằng nhiều cách thức khác nhau, thì mới hy vọng thay đổi được tình hình, buộc chính quyền Việt Nam phải dứt khoát hơn thái độ đối với bọn bá quyền Trung Quốc.

Thay mặt nhóm Thanh niên Hành động vì Đất nước
Nguyễn văn Tân