Friday, April 9, 2010
Thông Báo số 25 – Ngày 05.04.2010
v/v: CSVN cô lập và khủng bố tinh thần Ký giả Trương Minh Đức

Ký giả Trương Minh ĐứcHouston (TX), 05.04.2010 (ĐVDVN) — Theo thông tin nhận được từ Việt Nam, Ký giả Trương Minh Đức đã bị nhà cầm quyền CSVN tiếp tục trù dập bằng cách chuyển đến Phân trại K4 (thuộc Trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) vào ngày 29/3/2010. Sự kiện nhà cầm quyền CSVN bất ngờ tách rời Ký giả Trương Minh Đức khỏi tập thể tù nhân chính trị ở Phân trại K2 và đem giam chung với tù hình sự mang trọng án là một hành động phân biệt đối xử có mục đích cô lập và khủng bố tinh thần; đặc biệt là trong lúc anh vẫn đang bị chứng cao áp huyết và bệnh đường ruột.

Phân trại K4 là một khu kiên giam cách Phân trại K2 khoảng 30 cây số, và được lập trong một khu rừng xa xôi.
Hiện nay, Ký giả Trương Minh Đức phải sống cùng phòng với 60 tù hình sự có án lâu năm, với điều kiện sinh hoạt rất khó khăn, khắc nghiệt gấp đôi Phân trại K2, luôn có công an giám sát 24/24; khi đi vệ sinh, đi tắm hoặc ăn ngủ đều bị giám sát nghiêm ngặt, đến mức những người tù hình sự ở chung không dám nói chuyện hoặc thân thiện với anh.

Với tình trạng nhà cầm quyền CSVN vừa cáo buộc Đảng Vì Dân đưa người “qua Campuchia, Thái Lan huấn luyện, rồi mua sắm vũ khí, chất nổ, tung về nước tiến hành khủng bố." việc chuyển trại ký giả Trương Minh Đức là một hành động có chủ ý cô lập và trừng phạt vô cớ người ký giả tự do, vốn vẫn quyết không nhận tội hay xin khoan hồng.

Đảng Vì Dân kính khẩn báo vấn đề này đến các đoàn thể đấu tranh, cơ quan nhân quyền, truyền thông, báo chí và đồng bào yêu chuộng tự do, dân chủ ở khắp nơi. Kính mong quý cơ quan, đoàn thể và đồng bào cùng lên tiếng phản đối một cách mạnh mẻ hành động mang tính cách phi nhân bản của nhà cầm quyền CSVN đối với người tù lương tâm Trương Minh Đức.

Chúng tôi đồng thời tha thiết kêu gọi sự yểm trợ nhiệt thành của đồng bào đối với gia đình của Ký giả Trương Minh Đức. Mọi thắc mắc liên hệ xin gửi về VPLL/ĐVDVN ở địa chỉ email: lienlac@dvdvn.org hoặc số điện thoại: 1-713-849-0636. Thư gửi đường bưu điện xin ghi địa chỉ: Radio Hoa-Mai, POB 842064, Houston, TX 77284-2064 – USA (Memo: TMĐ).
Kính chào đoàn kết và quyết thắng!

TM. VPLL Đảng Vì Dân
Nguyễn Công Bằng (TTK/ĐVDVN)